Ad code

Đấu Trường Chân Lý: Cao thủ Thách Đấu nhận sai trong việc đánh giá trang bị, bảng xếp hạng mới vẫn gây nhiều tranh cãi


Đến cả Riot Mortdog cũng chưa tán đồng hoàn toàn với bảng xếp hạng trang bị mới này của cao thủ Thách Đấu.

Nếu ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5, game thủ được biết đến những trang bị Bóng Tối cung cấp thêm sức mạnh nhưng cũng buộc game thủ phải nhận một số bất lợi nhất định mà các trang bị đó mang lại thì sang mùa 5.5, Riot mang đến cho người chơi trang bị Ánh Sáng. Những trang bị này cũng mạnh như trang bị Bóng Tối, nhưng lại không yêu cầu đổi chác gì nhưng người chơi chỉ có cơ hội sở hữu duy nhất 1 trang bị Ánh Sáng suốt cả trận, sẽ nhận ở round 3-6 (trừ khi game thủ lựa chọn Găng Tay Đạo Tặc Ánh Sáng hay còn gọi là Găng Tinh Xảo).

Tuy nhiên, sức mạnh của những món trang bị này, dù tất cả đều mang lại lợi thế nào đó, thì cũng có những trang bị chưa đủ mạnh so với meta hay chỉ phù hợp với một số quân cờ đặc thù. Như cách đây ít lâu, game thủ MismatchedSocks - người chơi đạt rank Thách Đấu của ĐTCL đã có bảng xếp hạng các món đồ gây khá nhiều tranh cãi.

Đấu Trường Chân Lý: Cao thủ Thách Đấu nhận sai trong việc đánh giá trang bị, bảng xếp hạng mới vẫn gây nhiều tranh cãi - Ảnh 1.

BXH ban đầu của MismatchedSocks

Những nhận định lúc đầu của nam game thủ này vấp phải vô số sự phản đối của cộng đồng người chơi ĐTCL. Cụ thể, Dao Điện Statikk bản Ánh Sáng thực sự là một trang bị “quái vật” trong tay các tướng vốn đã tương tác tốt với nó ở bản cũ như Teemo, và đặc biệt là cái tên mới Akshan.


Aphelios và Ngọn Giáo Hirana

Cảm thấy BXH của mình quá tranh cãi, MismatchedSocks đã phải làm lại bảng mới kèm việc thú nhận mình đã phải trải nghiệm game nhiều hơn để đánh giá chính xác từng trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: Cao thủ Thách Đấu nhận sai trong việc đánh giá trang bị, bảng xếp hạng mới vẫn gây nhiều tranh cãi - Ảnh 4.

BXH mới của MismatchedSocks kèm lời thú nhận rằng anh phải chơi kỹ hơn để đánh giá trang bị chính xác hơn

Có thể thấy, không còn bất kỳ trang bị nào bị đánh giá là quá tệ nữa. Những trang bị ở nhóm D đa phần là những trang bị cho tướng đặc thù hoặc chỉ hiệu quả đối với một số cái tên nhất định. Những trang bị thông dụng và hầu như ai cũng xài được như Đại Bác Ánh Sáng, Huyết Thần Kiếm hay Găng Tinh Xảo, Găng Tay Thần Thánh, Nỏ Sét Ánh Sáng đều đạt mức A. Dù vậy, một số trang bị được đánh giá là item lật kèo cực mạnh nếu rơi vào tay các sát thương chủ lực như Giáp Đại Thiên Sứ chỉ được xếp ở mức C vẫn khiến nhiều người chưa đồng tình hoàn toàn, trong đó có Riot Mortdog.

Đấu Trường Chân Lý: Cao thủ Thách Đấu nhận sai trong việc đánh giá trang bị, bảng xếp hạng mới vẫn gây nhiều tranh cãi - Ảnh 5.

Riot Mortdog: Gần sát thực tế rồi đấy. Có nhiều thứ tôi vẫn không đồng ý nhưng tổng thể thì không tồi

Đấu Trường Chân Lý: Cao thủ Thách Đấu nhận sai trong việc đánh giá trang bị, bảng xếp hạng mới vẫn gây nhiều tranh cãi - Ảnh 6.

Chính MismatchedSocks cũng thừa nhận, một số món trang bị như Phong Kiếm Phước Lành hay Áo Choàng Tĩnh Lặng Ánh Sáng xứng đáng được S-tier nhưng chính anh cũng không thử nghiệm nhiều lắm

Với một tựa game nhiều biến số như ĐTCL và mỗi ván đấu đều đầy rẫy bất ngờ, việc các món trang bị hữu dụng lúc này nhưng lại vô hại ở thời điểm khác là chuyện không lạ. Để thực sự cải thiện được kỹ năng và thứ hạng, game thủ cần chơi và học hỏi thật nhiều, rèn luyện cho mình kỹ năng đọc tình huống để có thể ứng biến tốt trong mọi tình huống mà trận đấu mang lại.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét