Ad code

TFT-season6-tut-01

Chúc bạn có một ngày vui vẻ. Liên kết mà bạn muốn đến sẽ có sau 30 giây.
Vui lòng đợi hết 30 giây và bấm nút bên dưới. 


Click here to continue!

________________

Vex – Heimerdinger

Mở đầu cho bản danh sách chắc hẳn phải đến với những vị tướng nhỏ nhất trong trò chơi với Vex và Heimerdinger thuộc tộc Yordle. Nếu như xét đơn thuần về mặt Hệ Tộc, cả 2 gần như chỉ có chung một biến Tộc mặc dù Heimerdinger có đến 3 tộc hệ khác nhau. Tuy không có cho mình tiếng nói chung trong Tộc Hệ thế nhưng cả 2 lại là một bộ đôi công thủ cứng cựa trong rất nhiều đội hình.

Với Vex cô nàng được tận dụng như một tanker phía trên với một lượng giáp cực khủng và những cú nổ sát thương diện rộng ở tuyến trên. Trong khi đó với Heimerdinger, hắn đúng nghĩa là một khẩu pháo hạng nặng khi liên tục bắn ra những quả tên lửa siêu thốn và khó chịu ở tuyến sau. Cả 2 gần như là một bộ đôi ăn ý bù trừ những khuyết điểm cho nhau và cũng là những carry ghép đồ rất tốt của nhà Yordle cũng như đội hình Học Giả.

Garen – Kassadin

Có lẽ với bất kỳ ai từng chơi bộ đôi Garen và Kassadin ở đầu trận thì chắc chắn họ sẽ phải bất ngờ ngay từ đầu vì cả 2 thật sự rất mạnh ở giai đoạn đầu trận. Vừa có một lượng giáp vô cùng giá trị ở mỗi lần sử dụng kỹ năng, Kassadin còn liên tục khiến đối phương phải rơi vào trạng thái delay bởi khả năng làm tăng mana tổng trong mỗi lần dùng chiêu và giảm sát thương cho bản thân cực kỳ khó chịu.

Trong khi Kassadin có nhiệm vụ phá chiêu, Garen chính là nguồn sát thương chính ở đầu trận của team Hộ Vệ và Học Viện với những cú chặt cực thốn. Không chỉ vậy, Garen còn có thêm một lượng giáp ảo khiến cả 2 trở thành một bộ đôi bất tử ở đầu trận siêu khó chịu. Tuy nhiên vì giới hạn về mặt sức mạnh của những vị tướng 1 vàng vậy nên Garen và Kassadin gần như chỉ thực sự toả sáng và áp đảo ở khoảng thời gian đầu trận mà thôi. Vì là một bộ đôi ăn ý thế nên sức mạnh của cả 2 cũng giảm đều theo thời gian.

Zilean – Singed

Tiếp tục đến với một cặp đôi dù rất ít tiền và khiêm tốn thế nhưng lại sở hữu một wombo combo hiếm hoi trong ĐCTL mùa này. Cùng sở hữu cho mình Hệ Nhà Phát Minh với chỉ 3 vị tướng kích hoạt ở mốc đầu tiên, cả 2 dễ dàng cùng kết hợp với Ezreal để tiến đánh các đội hình khác ở khoảng thời gian đầu trận. Việc có cho mình thêm một đơn vị Bọ Công Nghệ đem đến rất nhiều lợi thế khi không chỉ có khả năng chống chịu được tăng thêm mà còn có thêm nội tại đến từ Bọ Hextech.

Thế nhưng điểm cộng của hai vị tướng này lại nằm ở khả năng kết hợp cực kỳ ăn ý với nhau trong trận đấu. Khi Singed đứng ở tuyến đầu và làm dàn chắn hắn sẽ tích năng lượng nhanh hơn để hất đối phương về 1 khu vực đông người. Đây cũng chính là lúc Zilean đã tích xong được kỹ năng và ném một quả bom hẹn giờ về một khu vực vừa được setup sẵn bởi Singed.

Không ít lần combo này tỏ ra vô cùng hiệu quả khi lượng mana của cả 2 vị tướng để kích hoạt chiêu thức đầu trận là tương đương nhau với 50 và 40. Cộng thêm việc Nhà Phát Minh đang được buff mạnh sau phiên bản vừa rồi thì chắc chắn cả 2 sẽ được tận dụng nhiều hơn trong thời gian tới.

Sion – Galio

Garen là một quân cờ tốt nhưng cái giá 1 sao khiến anh chàng vẫn chỉ là một kép phụ và chưa thể vươn tầm để trở thành quân cờ gánh đội như một Hộ Vệ Khác là Sion. Một cái tên được bảo chứng về chất lượng khi chiếm đến 2 slot trong đội hình chắc chắn sẽ đủ sức gánh đội và chống chịu trong trò chơi. Không những thế Sion với sự kết hợp cùng Galio sẽ là 2 cái tên mà bạn không thể bỏ qua trong một trận đấu random, nơi mà những nâng cấp Hextech cho bạn những bùa lợi về việc các Khổng Lồ sẽ được miễn nhiễm sát thương trong một khoảng thời gian.

Đây chắc chắn là một tiền đề tuyệt vời để bạn có thể đặt trận đấu vào tay Sion. Cộng thêm với một bùa lợi trong việc hồi máu mỗi khi hạ gục kẻ địch, Sion sẽ trở thành một tòa tháp bất tử với 2 Quyền Năng Bất Diệt cùng một Áo Choàng Lửa. Hoặc có thể lên full sát thương với những món trang bị như Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch để những cú nện trở nên thực sự tàn khốc như cái tên của nó.

Không chỉ có được một nguồn sát thương dồi dào, Galio khi đạt đến 2 sao cùng với 2 món trang bị thôi cũng đã đủ khiến đối phương sốc nặng khi đánh cả buổi vẫn chưa bóc được một lớp máu của cả 2. Điểm trừ duy nhất của bộ đôi này chính là giá tiền khi cả 2 đều thuộc lớp tướng cao cấp và nếu cấp 8 bạn không roll được cả 2 hoặc chỉ có thể dừng lại ở mức 1 sao thì gần như sức mạnh của cả 2 sẽ chẳng thể đạt được kỳ vọng.

Cho’Gath – Mundo

Một trong những bộ đôi cạ cứng mỗi khi Đột Biến gọi, Mundo và Cho’Gath là một cặp bài trùng hiếm thấy trong trò chơi. Phải thừa nhận rằng cả 2 đều là những đứa con cưng của Riot khi sở hữu combo hệ tộc quá đẹp, đặc biệt là Mundo khi sở hữu cả Hoá Kỹ và Đột Biến trong cùng một combo. Nói về cặp đôi này, cả 2 đều là những Đấu Sĩ Đột Biến với việc nhà không có gì ngoài máu và rất nhiều máu.

Cặp đôi này gần như là một nỗi ác mộng ở giai đoạn giữa trận khi những chủ lực chưa xuất hiện và cả hai thỏa sức tung hoành. Thậm chí nếu Cho’Gath xuất hiện từ sớm và ấn Đột Biến ủng hộ với những buff có lợi cho khả năng chống chịu thì nỗi ác mộng mang tên Cho’Gath sẽ còn đáng sợ hơn rất nhiều khi ngưỡng máu tối đa có thể lên đến mức 8k 9k đi kèm với 3 món trang bị chống chịu thì thực sự là một điều quá khủng khiếp. Cùng với khả năng nổ sát thương và chống chịu không hề kém cạnh đến từ vị tướng 4 tiền là Mundo cả 2 gần như sẽ thách thức mọi đội hình ở giữa trận nhưng sẽ hơi đuối đi đôi chút ở giai đoạn cuối trận nếu đối phương tìm được cách khắc chế.

Urgot – Jinx

Còn hợp cạ với nhau hơn cả Vi, Jinx cùng Urgot được coi là một bộ đôi song sát phá đảo ĐTCL ở mọi giai đoạn của trận đấu ở mọi đội hình. Dù là tanker hay sát thương, bộ đôi này đều có thể bắn tan nát khi cùng sát cánh với nhau. Urgot sở hữu cho mình chiêu thức có thể liên tục nã vào người đối thủ những phát đạn liên thanh trong khi đó Jinx sẽ lao thẳng vào giữa đội hình và xả súng vào bất cứ vật thể nào đang di chuyển. 

Lượng sát thương đến từ cả 2 phía của cả 2 gần như là ác mộng cho bất kỳ đội hình nào dù là những quân cờ trâu nhất và nếu cả 2 cùng 2 sao từ sớm và mang theo những trang bị chuẩn chỉ nhất thì gần như bạn gần như là vô địch. Thế nhưng làm được điều này không hề dễ bởi cả Urgot và Jinx đều sở hữu những Hệ Tộc quá đẹp và là nguồn sát thương chính trong rất nhiều đội hình. Vì thế độ giành giật có thể còn cao hơn cả bộ đôi khác là Sion và Mundo.

Shaco – Braum

Shaco mùa 6 đang tỏ ra khá đuối khi Riot đang có phần cẩn trọng với vị tướng sau cơn ác mộng mà hắn đã gây ra ở mùa 3. Mặc dù đã được tăng sức mạnh trong phiên bản vừa rồi thế nhưng sẽ cần thêm thời gian để xem Shaco có thể đáp ứng kỳ vọng hay không. Tuy nhiên đừng quên rằng Shaco là một quân cờ rất nguy hiểm và khó cân bằng dù cho hắn xuất hiện ở bất kỳ Hệ Tộc nào.

Với một Sát Thủ như vậy, thứ hắn cần chính là một tanker có thể câu giờ đủ lâu và có thêm khống chế để hắn có thể tự tung tự tác ở tuyến sau và không ai làm việc này tốt hơn Braum. Chính Braum cũng cho thấy hắn là một quân cờ rất mạnh khi đi cùng Shaco dù đối với những đội hình khác Braum chưa thể hiện được quá nhiều.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét