Ad code

THT-season-6-Jhin-in-new-meta

Chúc bạn có một ngày vui vẻ. Liên kết mà bạn muốn đến sẽ có sau 30 giây.
Vui lòng đợi hết 30 giây và bấm nút bên dưới. 


Click here to continue!
___________________________________

Đấu Trường Chân Lý: Không hề được buff, tại sao Jhin bỗng nhiên trở nên cực kỳ bá đạo ở bản 11.23


Tại phiên bản 11.23 vừa qua của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã ra tay nerf nặng vào tộc Ngoại Binh khi giảm khả năng "hack vàng". Ngoài ra thì các chỉnh sửa khác của Riot Games đều không quá lớn để giữ sự ổn định cho trò chơi này. Tuy nhiên khi bản mới vừa được cập nhật thì Jhin và các đội hình xoay quanh unit này đã nhanh chóng vươn lên top đầu meta dù không hề được buff.

Đấu Trường Chân Lý: Không hề được buff, tại sao Jhin bỗng nhiên trở nên cực kỳ bá đạo ở bản 11.23? - Ảnh 1.

Đội hình xoay quanh Jhin đã ngay lập tức vươn lên top đầu meta của bản 11.23

Để giải thích cho sự nghịch lý kể trên thì chúng ta cần biết rằng Jhin thực chất vẫn luôn là một chủ lực mạnh ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6. Lượng damage đầu ra của quân cờ này là cực kỳ khủng khiếp nhờ vào việc game thủ ghép 3 món đồn tấn công và được bảo kê bởi dàn Thuật Sư. Vì vậy trước phiên bản 11.23 thì đội hình lấy Jhin làm chủ lực vẫn có một chỗ đứng nhất định trong meta.

Tuy nhiên điểm yếu của vị tướng này đó là không có khả năng "gian lận" sức mạnh. Dù Jhin của bạn có mạnh mẽ tới đâu thì cũng chẳng thể thắng được những người chơi Ngoại Binh "nổ hũ" với nhiều unit 5 tiền 2 sao từ sớm. Vì vậy khi tộc Ngoại Binh còn đang tung hoành ở phiên bản trước thì Jhin rất khó giành chiến thắng cuối cùng, thậm chí là lọt vào top 4. Rõ ràng khi Ngoại Binh bị nerf và ít xuất hiện hơn thì Jhin cũng trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: Không hề được buff, tại sao Jhin bỗng nhiên trở nên cực kỳ bá đạo ở bản 11.23? - Ảnh 2.

Tiếp đó chúng ta cần bàn tới những nâng cấp của Vệ Sĩ ở bản 11.23. Với việc có thêm một lớp khiên thì hệ Vệ Sĩ giờ đây có khả năng chống chịu mạnh mẽ hơn và giữ máu cực kỳ tốt chẳng kém gì Đấu Sĩ hay Nhà Phát Minh. Với một dạng đội hình phải "all-in" ở cấp độ 8 để lấy các unit 4 tiền 2 sao như Jhin thì buff của hệ Vệ Sĩ sẽ giúp game thủ có nhiều vàng hơn hẳn và nâng level cực kỳ nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Không hề được buff, tại sao Jhin bỗng nhiên trở nên cực kỳ bá đạo ở bản 11.23? - Ảnh 3.

Hệ Vệ Sĩ đã được buff mạnh ở bản 11.23

Ngoài ra thì điểm mạnh khác đội hình xoay quanh Jhin đó là tận dụng được những tướng hỗ trợ mạnh nhất hiện tại và khiến các unit sống sót cực kỳ tốt. Đội hình này thực chất không dựa vào bất kỳ mốc chủng tộc lớn nào cả và chỉ cần kích hoạt 2 Xạ Thủ là đã có thừa sát thương rồi. Vì vậy bạn sẽ có rất nhiều vị trí trong đội hình để thêm Janna, Orianna, Yuumi ở cuối trận nhằm gia tăng khả năng hồi phục và khống chế.

Đấu Trường Chân Lý: Không hề được buff, tại sao Jhin bỗng nhiên trở nên cực kỳ bá đạo ở bản 11.23? - Ảnh 4.

Yuumi đang được xem là unit đa dụng nhất hiện tại mà mọi đội hình nên sở hữu

Để xây dựng đội hình Jhin hiệu quả thì bạn chỉ cần làm một điều duy nhất đó là xây dựng team-comp mạnh nhất có thể. Bạn có thể chọn cách khởi đầu bằng Đấu Sĩ, Vệ Sĩ hay kể cả Nhà Phát Minh miễn là có một unit gây sát thương vật lý để cầm hộ trang bị cho Jhin. Những cái tên bạn nên lựa chọn đó là Caitlyn, Tristana, Ezreal. Sau đó bạn sẽ liên tục mua kinh nghiệm xuống mốc 50 tiền để lên cấp 8 rồi sau đó "all-in" để hoàn thiện đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Không hề được buff, tại sao Jhin bỗng nhiên trở nên cực kỳ bá đạo ở bản 11.23? - Ảnh 5.

Một đội hình Jhin rất mạnh mà bạn có thể tham khảo

Tóm lại thì với việc vốn là một unit mạnh, tận dụng được nhiều hỗ trợ bá đạo và tộc Ngoại Binh bị nerf, Jhin đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều ở bản 11.23. Nếu bạn cần tìm một phương án leo rank hiệu quả ở meta hiện tại thì Jhin chắc chắn là chủ lực đáng đầu tư nhất.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét