Ad code

Team Sát Thủ One HIT


Giới Thiệu Tướng Trong Đội Hình Sát Thủ

Kha’Zix (Hư Không – Sát Thủ)
Quân bài cơ bản của đội hình Sát Thủ, và cũng là quân bài duy nhất có giá 1 đồng. Kha’Zix 2* sẽ rất mạnh ở đầu trận và có thể giúp bạn lăn cầu tuyết một cách dễ dàng, tuy nhiên Kha’Zix 3* sẽ không tạo ra quá nhiều khác biệt về sau, nên đừng quá quan trọng việc roll từ đầu để nâng cấp vị tướng này lên tối đa.
Pyke (Hải Tặc – Sát Thủ)
Một trong những quân bài bậc 2 tuyệt vời nhất của toàn bộ trò chơi với khả năng làm choáng diện rộng từ Dòng Nước Ma Quái. Nếu kĩ năng này được sử dụng tốt, giá trị của Pyke sẽ chẳng khác gì một con tướng 4 tiền cả.

Pyke là một trong những con bài có khả năng sống sót cao nhất trong dàn sát thủ, nên… đừng cho hắn cái Dây Chuyền Chuộc Tội nhé!
Zed (Nhẫn Giả – Sát Thủ)
Một quân bài khá mạnh ở đầu trận, nhưng lại hơi khó sử dụng vì bạn sẽ phải chơi theo lối 4 Nhẫn Giả (một lối chơi khá liều lĩnh) để tận dụng được Zed, bởi Akali sẽ là một lựa chọn hoàn hảo hơn rất nhiều về sau.
Evelynn (Quỷ – Sát Thủ)
Một đơn vị 3 tiền với kĩ năng diện rộng là Hắc Ám Bùng Nổ, tuy nhiên nếu để so sánh thì hiệu quả mà Evelynn đem lại không thực sự xuất sắc như Katarina, và tộc Quỷ của cô ta cũng khó tận dụng hơn khá nhiều.
Katarina (Đế Chế – Sát Thủ)
Một trong những con bài có thể thay đổi cục diện trận đấu nếu sử dụng chiêu cuối chuẩn xác, tuy nhiên cũng lắm lúc vô dụng vì sát thương tay của cô nàng khá bé và đánh cũng khá chậm. Bạn cũng sẽ cần phải bơm cho Katarina rất nhiều nước mắt vì tốc độ lên năng lượng của Ác Kiếm thuộc vào dạng chậm nhất trò chơi.
Rengar (Hoang Dã – Sát Thủ)
Vị tướng khả dĩ nhất trong đội hình để bạn dồn tất cả đồ sát thương vào, bởi kĩ năng của mòe gây sát thương tỉ lệ theo sát thương vật lý. Nếu lên được 3* thì Rengar sẽ là một con quái vật thực sự với khả năng one-shot từng thành viên một của đội hình đối phương trong nháy mắt – nhất là khi kết hợp cũng với Gnar trong đội hình về cuối trận.

Akali (Nhẫn Giả – Sát Thủ)
Là một tướng bậc 4 với Tộc Nhẫn Giả, tiềm năng gánh đội của Akali là không thể chối cãi. Nhìn chung thì Akali sẽ cần các trang bị tăng sát thương phép và hồi năng lượng để cô ta có thể tung Phi Dao Năm Cánh và khiến từng người một bên phía đối phương bốc hơi.

Lối Chơi Của Đội Hình Sát Thủ

Đội hình sát thủ hiện tại đang là một trong những đội hình được đánh giá là “lỗi” của Đấu Trường Chân Lý. Sở hữu một lối chơi đặc biệt là tấn công thẳng vào hàng sau đối phương, các Sát Thủ hầu như mạnh từ đầu đến cuối trận mà thậm chí không hề cần nhân phẩm người chơi đủ cao để lên được các vị tướng 3 sao.
Trong giai đoạn đầu trận, 3 Sát Thủ sẽ là một thế lực cực kì khó đánh bại đối với những đội hình chủ yếu tập trung trang bị vào tuyến sau. Kha’Zix là một trong những vị tướng rất lỗi trong giai đoạn đầu, bởi khả năng one-shot các mục tiêu đứng lẻ chỉ trong 1 chém duy nhất, trong khi các sát thủ khác như Pyke hay Zed đều có những chiêu thức vô cùng hữu dụng hoặc có lượng sát thương rất vượt trội.

Về cuối trận, đội hình Sát Thủ cũng vô cùng mạnh mẽ do khắc chế hoàn toàn được hai đội hình khá mạnh trong giai đoạn này là Pháp Sư và Băng Quốc do khả năng sốc sát thương tuyến sau tốt và phân tán đội hình để tránh các kĩ năng khống chế và gây sát thương trên diện rộng. Khả năng linh hoạt của đội hình Sát Thủ cũng là tốt hơn khá nhiều so với những hệ cần 6 tướng khác, do có tận đến 7 sát thủ trong trò chơi (và từ Kiếm Ma Youmuu nữa).
Khi chơi đội hình Sát Thủ, lối chơi thích hợp sẽ là lấy hết tướng 2 sao cần thiết rồi cố gắng nâng cấp lên cấp 8 sớm (cấp 7 nếu bạn có sẵn một cái Quyền Lực Thiên Nhiên). Bạn sẽ không quá cần các vị tướng sát thủ 3* (có thì càng tốt thôi), mà thay vào đó là tìm đủ 6 Sát Thủ trong đội hình (tìm 6 Sát Thủ dễ hơn tìm 6 Hiệp Sĩ, 6 Quý Tộc,… rất nhiều), cùng các vị tướng khống chế diện rộng như Cho’Gath, Kennen hay Gnar để có thể tạo khoảng trống cho các Sát Thủ hạ gục tuyến sau đối phương.
Điểm Mạnh
  • Sát thương cực lỗi, có thể cho dàn sau đối phương bay mất trong nháy mắt
  • Không yêu cầu quá nhiều nhân phẩm trong việc xây dựng đội hình (không cần tướng bậc 5, không cần quá nhiều tướng 3*)
  • Khó bị khắc chế
  • Mạnh từ đầu đến cuối trận
  • Ít phụ thuộc vào trang bị
Điểm Yếu
  • Phụ thuộc nhiều vào nhân phẩm trong chiến đấu
  • Đầu game hơi khó khăn
  • Cần kích thước đội hình đủ lớn để phát huy hết sức mạnh (ít nhất 8 slot cho 2 vị tướng chống chịu + 6 sát thủ)
  • Ít hướng để xoay đội hình (hiện tại chỉ có Sát Thủ + Hư Không là khả dĩ nhất)

Tướng Kết Hợp Với Sát Thủ

Dĩ nhiên, các Sát Thủ chỉ mạnh khi kết hợp với một dàn khoảng từ 2 đến 3 tướng chống chịu ở tuyến trước để tạo khoảng trống cho các Sát Thủ hạ sát tuyến sau đối phương. Sau đây sẽ là những quân bài kết hợp phù hợp nhất khi sử dụng đội hình Sát Thủ:
Rek’Sai – Cho’Gath (Sát Thủ – Đấu Sĩ – Hư Không): Hiện tại thì đây là đội hình hoàn hảo nhất dành cho Sát Thủ ở thời điểm hiện tại. Trong giai đoạn đầu trận, bạn có thể dùng Kassadin để thay thế Cho’Gath nhằm kích hoạt tộc Hư Không nhằm giảm 1/2 giáp đối thủ, giúp các sát thủ gây nhiều sát thương hơn trong giao tranh. Về sau, khi gặp được Cho’Gath thì hãy dùng quân bài này để thay thế Kassadin nhằm kích hoạt thêm Hệ Đấu Sĩ cho hai con quái vật hư không này, đồng thời là bổ sung thêm rất nhiều hiệu ứng khống chế trên diện vô cùng rộng.
Shen – Kennen (Sát Thủ – Nhẫn Giả): Một đội hình khó xây dựng hơn trên rất nhiều, nhưng cũng vô cùng mãn nhãn khi thấy Akali và Zed đồ sát đối thủ trong chớp mắt. Dù vậy, mình không hề khuyến khích các bạn lên theo hướng này bởi đội hình này buộc các bạn phải có Akali trong đội hình, và trong một ngày xấu trời thì… bạn biết rồi đấy.
Ngoài ra, có một số vị tướng cũng có thể kết hợp riêng với các vị tướng trong số các nhẫn giả như Gnar – Rengar (Hoang Dã), hoặc Swain – Katarina (Đế Chế) mà bạn có thể cân nhắc lên thêm về cuối trận.

Khắc Chế Đội Hình Sát Thủ

Hiện tại, đội hình Sát Thủ đang rất mạnh và hầu như không có bất kì cách khắc chế nào thực sự triệt để cả. Quý Tộc với lượng giáp cao có thể chống chịu sát thương từ Sát Thủ về cuối trận, nhưng Hư Không vẫn cho phép bạn bỏ qua một lượng giáp khá lớn và sốc sát thương hạ gục tuyến sau của đội hình Quý Tộc. Kindred hay Kayle có thể khắc chế phần nào lượng sát thương của Sát Thủ với chiêu thức gây bất tử của mình, nhưng tỉ lệ các đơn vị này chết sốc sau một nốt nhạc mà không kịp dùng kĩ năng là hoàn toàn có thể xảy ra.