Ad code

Xếp Hạng Tộc

Bậc sức mạnh S

Tộc bậc sức mạnh S

Băng tc

Chắc không cần phải bàn đến độ khó chịu và “trâu bò” của các tướng trong Băng Tộc, hầu hết các vị tướng ở chủng tộc này đều có các chiêu thức khống chế từ đơn mục tiêu đến đa mục tiêu rất đa dạng. Chưa hết, ngoài Ashe và Anivia thì các nhân tố còn lại đều thuộc hàng chống chịu hạng nặng, có khả năng sống cực lâu trong combat. Ngoài ra với nội tại làm choáng 2s ngẫu nhiên theo đòn đánh thì đã biết bao nhiêu người đã phải “vuốt mặt” ngán ngẩm khi đối mặt với nhà Băng tộc. Đặc biệt con bài tẩy của tộc này – Sejuani thật sự là một vị tướng mang giá trị số một để thể hiện triệt để sức mạnh của Băng tộc. Không khó hiểu khi Băng tộc thuộc top dẫn đầu các tộc và được mọi cờ thủ tại Đấu trường chân lý ưa thích.

Đế chế

Đúng với cái tên của mình, đế chế thật sự thống trị cả Đấu Trường Chân Lý bằng sức mạnh kinh hoàng của nó. Với hiệu ứng nhân đôi sát thương ngẫu nhiên 1 vị tướng khi có 2 Đế chế trên sân hay toàn bộ 4 tướng khi đã hoàn thiện bộ tứ thì sát thương đến từ các quân cờ Đế chế thật sự không thể đo đếm được. Mặc cho nhân tố chính của chiến thuật này là Draven ném rìu bay màu tất cả mọi thứ, nếu hiệu ứng đế chế chọn trúng Draven thì khỏi đỡ nhưng lỡ không may chọn vào những người anh em khác như Kata hay Darius thì cũng đừng lo, họ vẫn carry được các bạn trong những round đấu đấy!
Khi đã kiếm được Swain thì người chơi Đế Chế nào hầu như cũng đã hoàn thành đủ bộ tứ ở thời điểm đó và thật sự thì chỉ có một từ để mô tả sức mạnh của bộ tứ Đế chế – Bá đạo. Bên cạnh việc sức mạnh kinh dị của mình thì bộ Đế Chế cũng rất dễ kết hợp với các đội hình khác như Sát ThủKiếm Khách hay Hiệp Sĩ, vậy nên đừng ngần ngại thử ngay đội hình Đế Chế siêu mạnh, siêu thống trị này nhé.

Bậc sức mạnh A

tộc bậc sức mạnh A Đấu Trường Chân Lý

Rng

Có thể nói Rồng luôn là một biểu tượng sức mạnh trong tất cả các nền văn minh nên không khó hiểu khi tộc Rồng luôn nằm trong những tộc có sức mạnh đáng sợ nhất. Với hiệu ứng Rồng trong Đấu Trường Chân Lý, cả 2 con Rồng đều miễn nhiễm sát thương gây ra bởi chiêu thức, điều này đồng nghĩa Shyvana thoải mái biến hình mà không sợ bị sốc chết hay Aurelion Sol chỉ việc đứng xa tích năng lượng và khạc hết đội hình team bạn.
Song song với hiệu ứng cực có lợi từ rồng thì cả 2 tướng Rồng trong Đấu Trường Chân Lý đều có lượng tiền chấp nhận được (3 tiền và 4 tiền) không phải 1 tướng 5 tiền nên bạn có khả năng kiếm được cả 2 ngay từ cấp 6, 7 và rất dễ kết hợp đội hình rồng cùng với một số đội hình mạnh khác (Hoang dãPháp sư)

Độc hành

Đây là tộc độc lập duy nhất, vơi một vị tướng duy nhất – Yasuo. Chỉ với cái tên của Yasuo chúng ta cũng đủ thấy sức mạnh của tộc này. Thêm vào 100% lượng giáp theo lượng máu của tướng khi đứng độc lập thật sự giúp cho Yasuo trở nên cứng cáp hơn bao giờ hết. Yasuo vừa có sát thương vừa có chống chịu tốt cộng thêm kĩ năng chém gió mang tên tuổi của mình anh có thể hasagi hết tất cả team địch, gánh team 1 chọi 9 thật sự. Yasuo quá mạnh nên đôi khi không cần kết hợp được với hầu hết các tộc khác, bạn có thể nhìn thấy Yasuo là chọn, không cần nghĩ nhiều – Đấng sẽ gánh hết. Nhưng lời khuyên nhỏ của người viết thì Yasuo sẽ mạnh hơn khi đi cùng đủ các Kiếm KháchQuý Tộc hoặc với các Cung Thủ, đi với những đội hình mạnh thì Đấng của chúng ta sẽ biểu diễn được nhiều hơn đấy.

Nhn gi

Đây quả thực là một tộc rất hay và rất có ý đồ đến từ nhà phát triển trò chơi. Ý nghĩa của một nhẫn giả là hành động độc lập, thực hiện các nhiệm vụ áp sát, trinh thám, bảo vệ, …. Nên buff của nhẫn giả chỉ được kích hoạt khi  đứng độc lập – cộng 40% sát thương hoặc 4 Nhẫn giả (đủ một hội nhẫn giả – giống trong các tiểu thuyết hay các tác phẩm nghệ thuật) lúc này thì “hội ninja hoàng hôn” trong Liên Minh được thể hiện sức mạnh thật sự với 60% sát thương cộng thêm.
Bạn có 2 cách chơi Nhẫn Giả: nếu bạn muốn chơi 4 nhẫn giả thì chỉ có một hướng xây dựng đội hình xoay quanh 6 Sát Thủ – 4 Nhẫn Giả và tướng quan trọng nhất là Akali, bạn càng sớm tìm được vị tướng này thì điều kiện chiến thắng của bạn càng rõ, xây dựng 6 Sát Thủ khá đơn giản vì bạn có thể thêm vào 4 Hoang Dã để tăng thêm tốc độ đánh hoặc chơi Hư Không để lấy xuyên giáp. Cách chơi còn lại của Nhẫn Giả thì khá đơn giản, vì đứng độc lập Nhẫn giả nào cũng mạnh với 40% sức mạnh công kích được tăng. Tùy thuộc vào mục đích của bạn (cần thêm chống chịu, khống chế hay sát thương) mà lựa chọn 1 Nhẫn Giả đúng mục đích để phục vụ bạn dẫn đến chiến thắng cuối cùng.

Hoang dã

Như cái tên của mình, hiệu ứng tăng tốc độ đánh của Hoang dã giúp các vị tướng trở nên “khát máu” cực kì, và thậm chí khi đủ 4 tướng Hoang dã thì cả đội hình của bạn cũng được hưởng tí “hoang dã” theo luôn. Với việc dễ dàng kiếm được 4 tướng Hoang dã (trừ Gnar 4 tiền) thì tộc này thật sự quá giá trị trong giai đoạn đầu và giữa game, khi các tướng cao tiền và đội hình late chưa thể hoàn thiện thì đội hình có 4 Hoang Dã sẽ oanh tác hết mọi vòng đấu. Cách kết hợp đội hình với tộc này cũng rất đa dạng, có thể chơi với sát thủ, pháp sưrồnghóa hình,… Nhìn qua có thể thấy toàn là những tộc sức mạnh lớn nên dễ hiểu Hoang dã hữu dụng đến mức nào.

Bậc sức mạnh B

tộc bậc sức mạnh B Đấu Trường Chân Lý

Quý tộc

Với nhà quý tộc, hiệu ứng đầu của Quý Tộc cho phép bạn có 1 đồng minh được hưởng tăng 100 giáp và 35 máu mỗi đòn đánh, còn với đầy đủ 6 Quý Tộc chúng ta sẽ được hiệu ứng như kích hoạt một nhưng lần này này là toàn bộ đồng minh – nghe thật khủng khiếp phải không nào? Nhưng vấn đề ở chỗ, để đủ 6 Quý Tộc bạn phải kiếm được Kayle và Leona, 2 vị tướng 4 và 5 tiền, phải ở những cấp cao (8, 9) mới dễ tìm được nên đội hình 6 Quý Tộc đòi hỏi bạn phải có nhân phẩm khá cao. Điều này làm giảm nhiều sức mạnh của Quý tộc ở giai đoạn giữa game vì thật sự những vị tướng trong bộ này không có sức mạnh quá lớn nên dễ bị đè nén ở giai đoạn đó. Bạn cần phải là một người chơi lão luyện trong việc sử dụng tiền thì mới có thể tự tin chơi Quý tộc trong Đấu Trường Chân Lý. Với 3 Quý Tộc, thì bạn sẽ có lợi thế đầu game nên bạn cũng có thể chơi kết hợp với các tộc Cung Thủ, Hộ Vệ hay Đấu Sĩ để tạo ra một đội hình cực cứng cáp

Ma

Đây là một tộc cực sáng tạo nữa của Riot, nghe qua có vẻ hiệu ứng khá đơn giản: ngẫu nhiên đưa lượng máu của một tướng địch về 100 – nhưng thật sự nếu nhân phẩm bạn cao, bạn có thể đưa chủ lực của team địch về 100 rồi xong đánh 1 cái loại luôn quân cờ đó, thật sự đôi khi buff này giúp bạn win round đấu một cách rất dễ dàng. Có một điểm thú vị thì các chủ lực thương nằm tuyến sau nên nếu bạn có một con Robot trong đội hình cộng với nhân phẩm cao thì chủ lực team địch sẽ rất buồn, không được chơi game. Đội hình chơi được với hệ Ma là các đội hình có xạ thủ có thể kết liễu nhanh 1 tướng địch 100 máu.